GIRA X1

Máy chủ nhỏ gọn với các chức năng tuyệt vời được tích hợp.

Gira X1 được phát triển dành riêng cho Nhà thông minh với mạng KNX. Nó cho phép bạn kết nối nhiều loại thiết bị và giám sát các quy trình tự động thông qua ứng dụng. Nỗ lực tối thiểu cho sự thoải mái và tiện nghi tối đa.

đặc điểm sản phẩm

Ánh sáng theo tâm trạng – Thiết bị có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt theo tâm trạng của bạn

Mô phỏng hiện diên trandaoco

Giả lập – Thiết bị có thể giả lập sự hiện diện để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài

điều khiển rèm_trandaosmart

Điều khiển rèm – sản phẩm điều khiển được cả rèm cuốn và rèm sập

Điều chỉnh ánh sáng – Sản phẩm có thể điều chỉnh được độ sáng đèn phù hợp với nhu cầu.

Điều khiển đèn – Tất cả các sản phẩm dùng để điều khiển hệ thống chiếu sáng

điều khiển nhiệt độ_trandaoco

Điều khiển nhiệt độ – Sản phẩm có thể điều khiển được nhiệt độ của tòa tòa nhà hoặc theo từng phòng.

Giao tiếp mạng – Sản phẩm có thể giao tiếp với tất cả các thiết bị sử dụng cùng lớp mạng.

điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone_trandaoco

Ứng dụng – Sản phẩm có thể điều khiển các thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

điều khiển theo ngữ cảnh_trandaoco

Điều khiển ngữ cảnh – Thiết bị có thể tạo ra nhiều ngữ cảnh khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đa phương tiện – Thiết bị có thể điều khiển các thiết bị giải trí như tivi, âm nhạc, …

Điều khiển bằng giọng nói – Thiết bị có thể được điều khiển bằng giọng nói khi kết hợp với Alexa.

Ứng dụng Gira Smart Home: Nhiều chức năng hơn cho nhiều khả năng hơn.

Sử dụng ứng dụng Gira Smart Home, bạn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nhờ bản cập nhật mở rộng, giờ đây bạn có nhiều tùy chọn hơn: cá nhân hóa giao diện của bạn, thiết lập các ngữ cảnh hoàn chỉnh hoặc thêm đèn Philips Hue vào hệ thống thông minh của bạn. Bạn cũng có thể tích hợp các công tắc IoT (viết tắt của “Internet of Things“) để kích hoạt các thiết bị như máy hút bụi rô-bốt.

Giờ đây, các chức năng âm thanh có thể được kết hợp với bộ hẹn giờ để chúng chạy theo lịch trình tự động. Hệ thống Sonos S1 và S2 cũng tương thích với ứng dụng Gira Smart Home.

Tất cả các lịch trình cho ngôi nhà thông minh của bạn trong tầm mắt: kiểm tra và thay đổi bất cứ lúc nào. Nguồn: GIRA

Điều chỉnh ánh sáng đèn chỉ với 1 chạm trên điện thoại của bạn. Nguồn: Gira

Tự tạo và lưu lại ngữ cảnh của riêng bạn với nhiều thiết bị hoạt động cùng một lúc. Nguồn: GIRA

Tạo toàn bộ ngữ cảnh cho bất kỳ dịp nào.

Các hệ thống KNX cho phép bạn kết nối các thiết bị khác nhau và đồng bộ hóa các quy trình của chúng. Bằng cách này, bạn có thể cài đặt cấu hình cái gọi là “ngữ cảnh” để đặt tâm trạng phù hợp vào những dịp khác nhau.

Ví dụ, về một cảnh rạp hát tại nhà cho những đêm ấm cúng: đèn trong phòng khách của bạn được làm mờ, rèm được hạ xuống và TV được bật. Tất cả điều này sẽ xảy ra ngay lập tức, ngay khi bạn kích hoạt cảnh thông qua ứng dụng, công tắc hoặc lệnh thoại.

Tích hợp đèn Philips Hue vào hệ thống thông minh của bạn.

Bạn đã sử dụng đèn Philips Hue ở nhà chưa? Với ứng dụng Gira X1, bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào mạng KNX của mình. Một vài thao tác vuốt là đủ để điều chỉnh chính xác ánh sáng của bạn và kết hợp chúng vào những ngữ cảnh yêu thích của bạn.

Trải nghiệm sản phẩm Gira

Bạn muốn biết công nghệ Nhà thông minh thực sự trông và cảm nhận như thế nào? Hãy ghé thăm phòng trưng bày của chúng tôi để thử nghiệm trực tiếp.

Ghé thăm chúng tôi

Cách Gira X1 đáp ứng các thói quen hàng ngày của bạn.

Đèn bật, tắt hoặc mờ đi. Rèm cửa lên hoặc xuống theo lịch trình tự động. Nhiệt độ trong nhà hoàn hảo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đây chỉ là một số lợi ích mà máy chủ Gira X1 mang lại: tất cả các chức năng thông minh bạn cần, được kết hợp trong một mạng thông minh.

Điều khiển ánh sáng linh hoạt.

Bạn muốn bật và tắt từng đèn hoặc phối hợp nhiều đèn cho một ngữ cảnh? Hệ thống Gira KNX của bạn sẽ điều chỉnh ánh sáng chính xác theo cách bạn cần – trong bất kỳ phòng nào, bất kỳ lúc nào.

Có một số tùy chọn điều khiển: thông qua công tắc, ứng dụng, thiết bị trung tâm Gira G1 hoặc lệnh thoại. Ngoài mức độ sáng, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc ánh sáng.

Kiểm soát rèm cửa thông minh.

Nhờ có Gira X1, bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ về việc điều chỉnh rèm – hệ thống sẽ thay bạn điều chỉnh. Trạm thời tiết Gira Plus cho KNX được trang bị cảm biến thông minh ghi lại các thông số như tốc độ và hướng gió, nhiệt độ ngoài trời và mức độ sáng. Rèm của bạn sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên tùy thuộc vào thời điểm hiện tại trong ngày và điều kiện thời tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch tự động thông qua ứng dụng.

Kiểm soát nhiệt độ trong tương lai gần.

Bạn muốn đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn không bao giờ quá lạnh hoặc quá nóng? Máy chủ Gira X1 giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong nhà. Bạn có thể giám sát hệ thống sưởi ấm của mình từ xa thông qua điện thoại thông minh – hoặc chỉ cần để Ngôi nhà thông minh của bạn thực hiện công việc.

Khi bạn đã thiết lập lịch trình cá nhân, mỗi phòng sẽ tự động được giữ ở nhiệt độ mong muốn. Bạn cũng có thể sử dụng Gira X1 để điều khiển máy lạnh tại nhà.

Một điểm cộng khác dành cho các hộ gia đình tiết kiệm năng lượng: ứng dụng cung cấp thông tin tổng quan về dữ liệu tiêu thụ của hệ thống sưởi và bất kỳ thiết bị nào khác trong mạng KNX của bạn.

Kết nối đèn Philips Hue của bạn đến mạng KNX Gira bằng ứng dụng. Nguồn: GIRA

Một khi bạn đã tạo ra ngữ cảnh, bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nguồn: Gira

Thêm người dùng mới để có thể sử dụng chung hệ thống KNX với bạn. Nguồn: GIRA

Bạn quyết định cách điều khiển và kiểm soát: bộ Gira G1, ứng dụng, công tắc hoặc lệnh thoại.

Có nhiều cách để sử dụng máy chủ Gira X1 trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài công tắc thông minh và giao diện trực quan của ứng dụng, bạn có thể dựa vào trợ lý giọng nói – hoặc Gira G1.

Thiết bị trung tâm này được kết nối trực tiếp với lưới điện trong nhà của bạn để giám sát một loạt các chức năng thông minh: chiếu sáng, sưởi ấm, rèm, giải trí hoặc hệ thống liên lạc cửa.

Gira G1: Thiết bị điều khiển trung tâm cho hệ thống KNX của bạn. Dễ vận hành nhờ giao diện kỹ thuật số. Nguồn: GIRA

Kiểm soát hoàn toàn dù bất cứ nơi đâu.

Cho dù bạn đang nằm trên sofa, đi làm hay đi nghỉ mát – Gira X1 cho phép bạn theo dõi chặt chẽ Ngôi nhà thông minh của mình. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cùng với Gira S1: mô-đun truy cập từ xa kết nối máy chủ Gira X1 của bạn với các thiết bị di động.

Do đó, bạn có thể giám sát các chức năng đơn lẻ cũng như các quy trình được kết nối với nhau. Ứng dụng Gira Smart Home cho phép bạn đánh dấu các thiết bị đơn lẻ bằng các biểu tượng riêng lẻ và gán chúng cho các phòng hoặc hệ thống khác nhau.

Các tính năng thân thiện với người dùng khác bao gồm:

  • Hiển thị nổi bật của cả nhiệt độ trong nhà và ngoài trời
  • Các thông số có thể tùy chỉnh (ví dụ: giới hạn điểm đặt cho nhiệt độ phòng)
  • Hiển thị tập thể của tất cả các bộ hẹn giờ
  • Tùy chọn để chuyển đổi giữa hai chế độ hoạt động (chức năng astro hoặc chức năng ngẫu nhiên)

Kiểm tra bảo mật.

Cho rằng bảo mật internet đóng một vai trò quan trọng trong Ngôi nhà thông minh, máy chủ Gira X1 được trang bị các biện pháp bảo mật vững chắc chống lại các mối đe dọa từ internet. Điều này đã được xác nhận bởi Viện VDE, cơ quan kiểm tra xem liệu bảo mật CNTT có được triển khai hiệu quả hay không. Vượt qua bài kiểm tra một cách xuất sắc, Gira X1 đã được Viện trao chứng nhận “Smart Home – Information Security Tested”.

Đã thử nghiệm và trao chứng chỉ VDE – Gira X1. Nguồn: GIRA

Điều khiển nhiệt không dây với Gira X1 + tado°.

Thông thường, bạn cần dây cáp mới hoặc bộ tản nhiệt khác để điều khiển hệ thống sưởi linh hoạt trong Nhà thông minh KNX. Nhờ Gira X1 được kết hợp với mô-đun tado° mới, giờ đây có một tùy chọn khác: bộ điều nhiệt dựa trên radio thông minh từ tado° có thể được thêm vào các hệ thống Gira KNX hiện có mà không cần thêm cáp.

Với bộ điều chỉnh nhiệt độ tản nhiệt thông minh từ tado°, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tong nhà thông qua ứng dụng. Nguồn: GIRA

Cảm biến nhiệt độ không dây cho phép điều khiển một số máy sưởi trong một phòng bằng một thiết bị. Nguồn: Gira

Điều khiển bằng giọng nói với Amazon Alexa và Google Assitant.

Mệt mỏi vì lần mò công tắc đèn trong bóng tối? Hoặc cảm thấy quá mệt mỏi để có thể đứng dậy khỏi chiếc ghế dài và bật TV của bạn? Trong Ngôi nhà thông minh KNX, tất cả những gì bạn cần là giọng nói. Hệ thống đèn, rèm, bộ điều khiển nhiệt độ phòng hay các thiết bị giải trí sẽ phản ứng ngay lập tức theo lệnh của bạn. Máy chủ Gira X1 biến điều đó thành hiện thực – cùng với Gira S1 và trợ lý giọng nói do bạn chọn. Bạn có thể tích hợp Amazon Alexa hoặc Google Assistant vào hệ thống KNX của mình.

Được kết nối với Google Assistant, KNX Smart Home tuân theo khẩu lệnh của bạn. Nguồn: GIRA

Bản cập nhật Gira X1 cho tính linh hoạt đối đa.

Sản phẩm Gira X1 tiêu chuẩn đã bao gồm 250 chức năng khác nhau. Trong trường hợp bạn cần nhiều chức năng hơn nữa, bạn có thể mua bản cập nhật bổ sung với 125 hoặc 250 chức năng bổ sung thông qua nhà phân phối của Gira. Máy chủ Gira X1 cũng phù hợp cho các dự án lớn ngoài phạm vi nhà ở gia đình.