Hệ thống KNX Gira

hệ thống nhà thông minh gira knx

Công nghệ thông minh hiểu cách sống của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn sống trong một ngôi nhà biết nhu cầu và thói quen của bạn từ trong ra ngoài. Điều đó được hiểu rằng ngôi nhà sẽ tự nó đảm nhiệm các công việc tẻ nhạt hàng ngày như bật và tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ, tưới cây, … Hệ thống Gira KNX được thiết kế để cung cấp chính xác loại tiện nghi này: nhiều loại thiết bị và tính năng hỗ trợ các thói quen hàng ngày của bạn một cách đồng bộ hoàn hảo.

đặc điểm sản phẩm

Kết nối mạng – Thiết bị tương thích với tất cả các thiết bị khác chung hệ thống mạng.

điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone_trandaoco

Điều khiển bằng phần mềm – Sản phẩm có thể được điều khiển trực tiếp điện thoại hoặc máy tính bảng.

điều khiển rèm_trandaosmart

Điều khiển rèm – sản phẩm điều khiển được cả rèm cuốn và rèm sập

điều khiển nhiệt độ_trandaoco

Điều khiển nhiệt độ – Các sản phẩm cho phép điều khiển nhiệt độ trong phòng phù hợp.

Điều khiển đèn – Tất cả các sản phẩm dùng để điều khiển hệ thống chiếu sáng

Điều khiển hệ thống đa phương tiện – Tất cả các hệ thống như tivi, âm nhạc, v.v…

Điều khiển bằng giọng nói – Thiết bị có thể đươc điều khiển bằng giọng nói khi kết hợp với Alexa

Trải nghiệm sản phẩm Gira

Bạn muốn biết công nghệ Nhà thông minh thực sự trông và cảm nhận như thế nào? Hãy ghé thăm phòng trưng bày của chúng tôi để thử nghiệm trực tiếp.

Ghé thăm chúng tôi

Cách thức hoạt động của hệ thống tự động hóa trong gia đình của Gira KNX.

KNX là tiêu chuẩn chung cho công nghệ tòa nhà thông minh trên toàn cầu. Hàng trăm nhà sản xuất, bao gồm Sony, Bosch, Siemens và Gira đã phát triển các giải pháp của riêng họ theo tiêu chuẩn đó.

Cơ sở cho một Ngôi nhà thông minh được kết nối là một dây cáp màu xanh lá cây, cáp này phải được đặt cùng với các đường dây cấp điện thông thường trong quá trình xây dựng mới hoặc cải tạo. Cáp này cho phép bạn liên kết các thành phần tương thích với KNX khác nhau trong nhà của bạn. Ngoài ra, hệ thống có dây bao gồm:

 • Cảm biến
 • Các thiết bị tiếp nhận
 • Các thiết bị điều khiển như công tắc, điện thoại thông minh và Gira G1

Khi quá trình lắp đặt hệ thống KNX hoàn tất, tất cả các thiết bị tích hợp trong hệ thống có thể tương tác với nhau và tạo thành một hệ thống thông minh hoàn chỉnh.

Cáp KNX kêt nối tất cả các hệ thống trong nhà của bạn như hệ thống chiếu sáng, hệ thống nhiệt độ, hệ thống rèm… Nguồn: GIRA

gira lab - hệ thống nhà thông minh knx là gì?

Chuyên gia công nghệ Marco giải thích KNX là gì và cách hoạt động của tiêu chuẩn Nhà thông minh trên toàn thế giới. Nguồn: GIRA

Tăng khả năng điều khiển với Gira KNX RF.

Nếu sử dụng hệ thống mạng có dây, hệ thống KNX thông thường chỉ có thể được trang bị thêm các thiết ở nơi mà dây dẫn có thể đi đến hoặc có sẵn. Điều đó sẽ khó khăn hơn nếu bạn muốn thiết lập Nhà Thông Minh của mình trong một tòa nhà hiện hữu mà việc kéo dây bất khả thi.

Nhưng giờ đây đã có một giải pháp thay thế mới và hoàn hảo: hệ thống Gira KNX RF không dây, hệ thống nay có thể kết nối các thiết bị với nhau mà không yêu cầu bất kỳ dây cáp bổ sung nào.

Nhà thông minh Gira KNX: cho cuộc sống tiện nghi và thoải mái ở khắp nơi.

Ngoài hệ thống chiếu sáng, hệ thống rèm và hệ thống điều khiển nhiệt độ, bạn có thể điều khiển nhiều chức năng khác bằng công nghệ KNX, bao gồm:

 • Hệ thống giao tiếp cửa thông minh
 • Hệ thống giải trí thông minh
 • Hệ thống an ninh, cảnh báo thông minh

Nếu sở hữu hệ thống âm thanh Sonos hoặc đèn Philips Hue, bạn cũng có thể tích hợp những hệ thống này vào hệ thống Gira KNX của mình.

Nhanh chóng và chính xác: sử dụng ứng dụng Gira Smart Home, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình bất cứ lúc nào. Nguồn: GIRA

Ứng dụng Gira Smart Home: điều khiển dễ dàng qua điện thoại thông minh.

Giám sát toàn bộ hệ thống Gira KNX của bạn hoạt động thông qua một máy chủ nhỏ gọn: Gira X1. Với ứng dụng Gira Smart Home, tất cả những gì bạn cần là một thao tác vuốt đơn giản để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn trong tầm kiểm soát. Bạn cũng có thể tạo ngữ cảnh cho chức năng tự động trong một trường hợp cụ thể. Ví dụ, một ngữ cảnh “Rạp Chiếu Phim” có thể trông giống như thế này:

 • Đèn trong phòng khách mờ đi,
 • Đèn Philips Hue của bạn chuyển sang màu ấm,
 • Tivi được bật,
 • Rèm cửa được hạ xuống.

Tất cả điều này xảy ra đồng thời ngay khi bạn kích hoạt ngữ cảnh theo cách thủ công thông qua công tắc, trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hoặc qua khẩu lệnh.

Nhà thông minh Gira KNX: cho cuộc sống tiện nghi và thoải mái ở khắp nơi. Nguồn: GIRA

Luôn ở trạng thái cập nhật – giao diện được cá nhân hóa.

Bật và tắt đèn, tăng hoặc giảm nhiệt độ, kích hoạt lại ngữ cảnh hoặc tạo cảnh mới: ứng dụng Gira X1 đóng vai trò là bộ điều khiển trung tâm cho toàn bộ hệ thống KNX của bạn. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan, giao diện của ứng dụng có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn. Điều này cho phép bạn:

 • Thiết lập các danh mục khác nhau cho từng phòng trong nhà của bạn (ví dụ: tất cả các chức năng có sẵn trong phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng ngủ)
 • Sử dụng các biểu tượng và màu sắc riêng biệt để đánh dấu các danh mục và tính năng nhất định

Nhờ thiết bị truy cập từ xa Gira S1, bạn có thể sử dụng ứng dụng từ mọi nơi – trên sofa, tại văn phòng hoặc thậm chí trên đường.

Trong nhà thông minh KNX của Gira, robot hút bụi và lau sàn chạy theo nhu cầu hoặc lịch trình tự động, hoặc theo ngữ cảnh mong muốn. Nguồn: GIRA