Thiết lập Smart Home GIRA trong 7 bước đơn giản

Gira G1 trandaosmart

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP MỘT NGÔI NHÀ THÔNG MINH VỚI THIẾT BỊ GIRA TRONG 7 BƯỚC ĐƠN GIẢN?

Không gian sống của bạn sẽ cung cấp cho bạn chính xác thông tin mà bạn cần để sử dụng thiết bị một cách thoải mái nhất. Cách dễ nhất để đạt được điều đó là công nghệ hiện đại – nhưng thậm chí bắt đầu từ đâu? Chúng tôi có 07 mẹo để giúp bạn lên kế hoạch cho Ngôi nhà thông minh ngay từ đầu.

 1. Lập kế hoạch cho các tính năng cần thiết Nhà thông minh của bạn.
 2. Lập kế hoạch hệ thống Nhà thông minh của bạn.
 3. Lập kế hoạch cài đặt Nhà thông minh của bạn.
 4. Lập kế hoạch kiểm soát Nhà thông minh của bạn.
 5. Lập kế hoạch hệ thống an ninh Nhà thông minh của bạn.
 6. Lập kế hoạch giao tiếp cửa Ngôi nhà thông minh của bạn.
 7. Lập kế hoạch với một chuyên gia.

Lên kế hoạch cho các tính năng của Ngôi nhà thông minh

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tự hỏi: Ngôi nhà của bạn nên có khả năng gì? Bạn chỉ muốn trang trải những điều cần thiết, ví dụ: điều khiển ánh sáng,  rèm và sưởi ấm? Hay bạn muốn tích hợp các thiết bị giải trí, gia dụng khác?

Phạm vi chức năng tạo cơ sở cho các gói Nhà thông minh của bạn: tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Nhưng cũng không quá lo lắng – trong trường hợp nhu cầu của bạn thay đổi trong thời gian sau này, bạn luôn có thể trang bị thêm các tính năng khác cho Nhà thông minh của ban. Việc tích hợp thêm cách tính năng là hoàn toàn có thể.

Gira System 3000 : thiết bị cơ bản cho hệ thống chiếu sáng thông minh, rèm cửa và điều khiển nhiệt độ. Nguồn : GIRA

2. Lập kế hoạch hệ thống Nhà thông minh của bạn

Với Gira System 3000 là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn một giải pháp đơn giản bao gồm tất cả các chức năng cơ bản cho cuộc sống hàng ngày. Nó cho phép bạn điều khiển đèn, rèm và nhiệt độ phòng – bằng cách sử dụng công tắc, lịch trình thời gian tự động hoặc ứng dụng Bluetooth. Nếu bạn muốn nâng cấp hơn một chút. Bạn có thể chọn giữa hệ thống có dây và không dây:

 • Với hệ thống Gira KNX, bạn sẽ tận hưởng mức độ thoải mái tối đa. Kiểm tra ngôi nhà của bạn khi đang đi trên đường hoặc kết nối các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau. Để làm được điều này, hệ thống cáp BUS đặc biệt phải được đi khắp nhà của bạn. Do đó, các hệ thống KNX có dây là một lựa chọn tốt khi xây dựng Nhà thông minh mới.
 • Đối với những ngôi nhà và căn hộ cũ hơn, chúng tôi đề xuất một giải pháp không dây như hệ thống Gira KNX RF. Trong trường hợp này, mạng dựa trên truyền dẫn vô tuyến và do đó không yêu cầu bất kỳ dây cáp bổ sung nào. Bạn vẫn sẽ có các tùy chọn điều khiển tương tự mà bạn có thể sử dụng trong Nhà thông minh KNX có dây: thông qua ứng dụng, lệnh thoại hoặc thiết bị trung tâm Gira G1.
trong hệ thống KNX, có thể mở rộng bằng nhiều chức năng và thiết bị khác nhau

Trong hệ thống KNX Gira, có thể mở rộng mạng bằng nhiều chức năng và thiết bị thông minh khác nhau. Nguồn : GIRA

3. Lập kế hoạch lắp đặt Nhà thông minh của bạn.

Ngoài nhu cầu và mong muốn cá nhân của bạn, hoàn cảnh nhất định cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quyết định. Các hoàn cảnh sống khác nhau có thể đặt ra những thách thức khác nhau trong khi bạn lên kế hoạch thiết kế Nhà thông minh:

 • Diện tích mà mạng của bạn sẽ phải bao phủ là bao nhiêu?
 • Ngôi nhà của bạn có nhiều tầng không?
 • Phải xem xét khả năng tiếp cận của các thiết bị tích hợp, đặc biệt nếu bạn muốn cài đặt một hệ thống không dây.
 • Bạn có muốn giới hạn một số chức năng cho các khu vực cụ thể?
 • Bạn có muốn điều khiển hệ thống sưởi tự động trong mỗi phòng đơn không?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: bạn có muốn thực hiện lắp mới toàn bộ hay bạn muốn lắp thiết bị ở mức tối thiểu? Nếu bạn sống trong một căn nhà cho thuê hoặc một căn nhà cũ hơn, tốt nhất bạn nên chọn giải pháp không dây có thể dễ dàng trang bị thêm. Dù sao thì bạn cũng sẽ lên kế hoạch cho một ngôi nhà thông minh mới? Sau đó, bạn nên xem xét việc cài đặt hệ thống KNX có dây: hệ thống này cung cấp cơ sở hạ tầng vững chắc cho phép bạn khám phá toàn bộ tiềm năng của công nghệ tòa nhà của mình.

Hệ thống thông minh Gira KNX RF có thể tích hợp thêm thiết bị một cách linh động

      Hệ thống thông minh không dây Gira KNX RF có thể giúp tích hợp thêm thiết bị một cách linh động. Nguồn : GIRA

4. Lập kế hoạch kiểm soát Nhà thông minh của bạn.

Bạn đã tìm ra thiết bị nào bạn muốn đặt ở vị trí nào chưa? Sau đó, đã đến lúc nghĩ về các yếu tố vận hành. Ngoài ứng dụng tương thích và trợ lý giọng nói, bạn cũng có thể sử dụng công tắc thông minh để điều khiển ngôi nhà của mình. Chúng có khả năng nhiều hơn là bật hoặc tắt đèn:

 • Nếu bạn đang lên kế hoạch cho Ngôi nhà thông minh KNX, chúng tôi khuyên dùng cảm biến nút bấm Gira 4. Nó cho phép bạn định cấu hình tối đa tám chức năng riêng lẻ. Đèn LED tích hợp sẽ hiển thị cho bạn trạng thái hiện tại của các thiết bị được kết nối.
 • Trong Nhà thông minh KNX không dây, điều khiển thủ công hoạt động thông qua cảm biến nút bấm Gira KNX RF chạy bằng pin. Nó có thể được gắn trên tất cả các loại bề mặt: gỗ, bê tông hoặc thậm chí là các tấm kính. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các máy phát cầm tay để kích hoạt các chức năng khác nhau từ mỗi phòng.

Gira G1 là một tùy chọn kiểm soát tốt. Với màn hình cảm ứng và màn hình độ phân giải cao, thiết bị vận hành này giúp bạn dễ dàng theo dõi tổng quan về tất cả các chức năng – hoặc định cấu hình và giám sát các quy trình riêng lẻ.

Gira G1 trandaosmart

Gira G1 cho phép bạn điều khiển toàn bộ ngôi Nhà thông minh một cách trực quan bằng một thiết bị trung tâm. Nguồn : GIRA

5. Lập kế hoạch an ninh Nhà thông minh.

Ngay cả công nghệ xây dựng tiên tiến nhất cũng sẽ ít được sử dụng nếu nó dễ bị lỗi. Khi bạn lên kế hoạch cho Ngôi nhà thông minh, bạn phải luôn tính đến các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết. Điều này không chỉ bao gồm việc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi truy cập trái phép – bạn cũng cần chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn hoặc đột nhập. Đó là nơi các cảm biến thông minh tỏ ra đặc biệt hữu ích.

Ví dụ, các thiết bị báo động khói Gira nhận biết ngay cả những hạt khói nhỏ nhất và sự thay đổi nhiệt độ. Do đó, chúng sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức khi có thứ gì đó bắt đầu cháy trong nhà bạn – mà không gây ra báo động giả do khói hoặc bụi nấu ăn. Bên ngoài, hệ thống chiếu sáng tự động phải có thời gian dài trong việc xua đuổi kẻ trộm: bộ phát hiện chuyển động Gira Cube được tác động với cả độ sáng xung quanh và chuyển động nhiệt, bật đèn ngoài trời bất cứ khi nào ai đó đến gần nhà bạn vào ban đêm.

bộ cảm biến khói gira

  Với sự trợ giúp của bộ báo động khói Gira, bạn có thể ngăn chặn đám cháy bùng phát kịp thời. Nguồn : GIRA

6. Lập kế hoạch giao tiếp cửa cho Ngôi nhà thông minh của bạn.

Cuộc sống thoải mái bắt đầu từ cửa trước: việc chào đón khách nồng nhiệt cũng quan trọng như việc giữ khoảng cách an toàn với những vị khách không mời. May mắn thay, một trạm cửa thông minh như Hệ thống Gira 106 có thể làm được cả hai.

Trên giao diện của Gira G1, bạn có thể xem ai đang bấm chuông và nói chuyện với họ trước khi mở cửa. Với thiết kế tối giản và hiện đại, Gira System 106 tạo điểm nhấn trực quan ở bất kỳ lối vào nào – dưới dạng biến thể lắp phẳng với tường hoặc gắn trên bề mặt.

Nếu bạn hay quên hoặc mất chìa khóa. Không phải lo lắng, bạn nên thêm một hệ thống khóa đặc biệt vào gói Nhà thông minh của mình. Với Gira Keyless In, bạn không cần bất kỳ chìa khóa nào để vào: thay vào đó chỉ cần sử dụng mã cá nhân hoặc dấu vân tay.

Bộ chuông cửa màn hình Gira

Chuông cửa màn hình loại lắp âm vừa vặn và phẳng với tường. Giúp bộ mặt bên ngoài nổi bật. Nguồn : GIRA

7. Lập kế hoạch Nhà thông minh với chuyên gia.

Khi nói đến công nghệ xây dựng, bạn sẽ không thể tối ưu nếu không có bí quyết toàn diện và kinh nghiệm lâu năm. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia khi bạn có ý tưởng sơ bộ về hệ thống mà bạn muốn cài đặt.

Các đối tác chuyên gia của Gira ở quốc gia tương ứng của bạn sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình lập kế hoạch Nhà thông minh – tùy theo hoàn cảnh sống của cá nhân bạn.

Bài viết này lấy hình ảnh và tư liệu từ trang www.gira.com, tất cả hình ảnh và ngôn ngữ (tiếng Anh) có bản quyền từ Gira. Bản dịch tiếng Việt là tài sản của công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Trần Đào.

Tất cả mọi sự sao chép và trích dẫn đề nghị phải ghi rõ nguồn gốc và trong trường hợp sử dụng để kinh doanh, tiếp thị phải được sự đồng ý của Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương Mại Trần Đào.

0932 190 113
challenges-icon chat-active-icon